logo mobile
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TRONG PHẠM VI < 10KM NỘI THÀNH096 3084 224

Bạn đã có cách sắp sếp nào cho nội thất nhà bạn

          Cách bày trí lý tưởng nhất là sắp đặt theo hình bát quái, bởi vì ghế ngồi thường xếp liền kề, không những thúc đẩy được sự hài hoà mối quan hệ xã giao, mà còn tạo được không gian nghỉ ngơi thích hợp. Nhà giàu thường dùng ghế sofa, ghế bành được làm bằng gỗ quý lưng tựa có khảm đá vân mài nhẵn, có hoa văn ẩn hiện phong cảnh sơn thuỷ, mang ý nghĩa tựa lưng vào núi. Ghế sofa được coi là bộ khung trong không gian phòng khách. Người xưa dùng tràng kỷ một loại ghế tựa dài bằng song mây, gỗ,tre vầu. Không phải ai cũng biết bố trí bàn ghế sofa phòng khách như thế nào cho hợp với phong thủy mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Đặt ghế sofa trong phòng khách là nơi có thể để cho mọi người già trẻ trong nhà có thể ngồi nghỉ ngơi thoải mái, vì vậy nên bạn phải chú ý tới phương vị kê đặt ghế. Sofa và ghế ngồi về mặt tạo hình phải thật chắc chắn, nhất là loại ghế sofa và ghế có phần lưng tựa cao.

37

          Điểm tựa thường tượng trưng cho núi, tựa vững chắc vào núi, là bức tường vững trãi phía sau ghế sofa, không gây cảm giác trống trải hay chông chênh ở phía sau, mới phù hợp với thuật phong thuỷ nhà ở. Trong cuộc sống hàng ngày, ghế sofa có chức năng là nơi ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện và tiếp khách thân mật, vì vậy trong phong thuỷ nhà ở, bộ ghế sofa chiếm một vị trí khá quan trọng. Nếu nhà ở hướng đông, thì ghế sofa phòng khách nên  đặt ở đông nam, mé chính đông, chính nam và chính bắc, với nhà hướng tây, ghế sofa phòng khách nên đặt chính tây, mé chính nam, tây bắc và đông nam là đẹp nhất. Một cửa hải cảng tốt ở 2 bên thường có bờ nhô ra như ngai vàng tạo thành vịnh, kê như hình chữ U để che chắn bảo vệ 2 bên cạnh sườn, còn ở giữa là nơi nạp khí trong phong thuỷ, có thể Tàng phong tụ khí, đạt được mục đích cả người và của cải đều dồi dào, hưng vượng.

          Như vậy không những người dùng có thể ngả lưng tựa dễ chịu mà còn tăng cảm giác an toàn khi ngồi. Địa vị quan trọng của ghế sofa trong căn nhà cũng tựa như cảng khẩu của một quốc gia, phải cố gắng nạp thuỷ thật nhiều thì mới hưng vượng. Cách bài trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy để đón may mắn. Nếu phía sau ghế sofa là cửa ra vào, là cửa sổ hay lối đi lại, không gian trống, có nghĩa là phía sau không có chỗ dựa vững chắc, khiến cho người ngồi có cảm giác không an toàn, đương nhiên là không được thoải mái dễ chịu.

38

          Về chất liệu thì có ghế sofa giả da, ghế sofa da thật, sofa vải, sofa nỉ về màu sắc và tạo hình thì có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Ghế sofa da với những cách phối hợp hài hào theo không gian nhà là không thể thiếu với tạo hình và màu sắc của nó thể hiện được không khí trong cùng một căn nhà. Bày trí ghế sofa hợp phong thủy, cần chú ý tạo thế ghế tựa lưng vào núi, nghĩa là kê lưng ghế sát vào tường mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

          Ghế sofa vải với màu trang nhã là sự  lựa chọn hợp phong thuỷ nhất, bởi ghế sofa kị hoa loè loẹt. Về số lượng ghế sofa cũng phải thận trọng, kị bầy một nủa bộ  sofa, hoặc hai bộ ghế sofa tròn vuông với nhau. Về hình dáng có các loại ghế sofa đôi, sofa đơn, sofa góc và sofa quây tròn, sofa cong lưng. Để tạo nên những không gian thật đăc biệt trong khuôn viên khi tiếp khách và khi gia đình tụ họp.

         Xem thêm: Những bộ ghế sofa mang màu sắc mùa hè

 
Hình ảnh khách hàng