logo mobile
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TRONG PHẠM VI < 10KM NỘI THÀNH096 3084 224

Làm thế nào để sofa luôn mới?

Nhiều người luôn bất ngờ vì không biết nhà bạn bè, người thân của mình gìn giữu sofa như thế nào mà nó luôn giữ được như mới, còn mình thì không. Nếu bạn muốn biết bí kíp để giúp cho sofa của gia đình lúc nào cũng như được mua mới ở ngoài cửa hiệu thì hãy cùng Tổng kho sofa tìm hiểu nhé!

Sofa là một món đồ nội thất ngày nay được sử dụng  khá phổ biến. Nếu như gia chủ không biết cách dùng, bảo quản thì chẳng mấy chốc khiến cho món đồ đắt tiền và có giá trị này mất đi vẻ sang trọng và bắt mắt bên ngoài, thay vào đó là vẻ cũ kỹ, bạc màu.

Người ta vẫn nói “ của bền tại người” vì nếu như mình biết chăm có, biết bảo quản thì chắc chắn sofa sẽ luôn còn đó giá trị nguyên vẹn như khi mới được mua. Và bạn hãy áp dụng những mẹo sau đây nhé!

  1. Xử lý ngay những vết bẩn mới

Nếu như bạn vừa dây đồ uống hay thức ăn xuống sofa thì phải mau chóng xử lý chứ không được để kéo dài thời gian. Hãy lấy ngay chiếc khăn ẩm sạch và nhẹ nhàng thấm khô rồi sau đó mới làm sạch bằng chiếc khăn khác.

Nếu như vết bẩn bị dính chất nhờn, socola thì có thể dùng dung dịch dành riêng cho sofa hay lấy xà phòng pha loãng và lau nhẹ nhàng xung quanh bết vẩn. Nếu như vết bẩn càng để lâu thì càng bám chật, càng khó tẩy rửa và rất dễ tạo thành những vết ố.

sofa-phong-khach-dep-1

  1. Xử lý các vết bẩn khô

Đối với tình trạng vết bẩn khô, cách tốt nhất là dùng bàn chải có lông mềm và nhẹ nhàng chải cẩn thận. Không nên làm mạnh tay như thế sẽ gây tổn thương về mặt, nếu là da sẽ bị xước, nếu là vải hay nỉ sẽ nhanh chóng bị xù.

  1. Tiến hành vệ sinh hằng tuần

Bạn nên lên lịch để tiến hành vệ sinh sofa khoảng 1 tuần/ lần, những mẫu sofa da cần vệ sinh thường xuyên hơn sofa nỉ do chất liệu da dễ bám bụi và dễ nhìn thấy bụi hơn. Sử dụng máy hút bụi để hút hết bui bấm bên trong, trên bề mặt. Rồi tiếp tục dùng dịch dịch kết hợp với chiếc khăn sạch, ẩm lau những chỗ bị đổ đồ ăn, thức uống gây ra.

Không nên để quá lâu mới vệ sinh vì như thế sẽ khiến cho ghế bẩn, dễ sinh nấm mốc và không còn được mới như ban đầu.

ghe-sofa-ni-67

Nếu như sofa bạn mua còn trong thời kỳ bảo dưỡng hay được tặn gói vệ sinh thì nên liên hệ với nhà cung cấp để nhờ sự giúp đỡ của họ cho thuận tiện. Còn nếu hết bảo dưỡng bạn cũng có thể thuê bên ngoài nếu như thấy cần thiết.

Hãy bảo vệ sofa của mình, của gia đình ngay hôm nay với Tổng kho sofa. Không chỉ là đơn vị cung cấp những món đồ nội thất chất lượng, giá thành hợp lý mà chúng tôi còn phục vụ nhu cầu bảo dưỡng, vệ sinh sofa cho quý khách hàng những khi có nhu cầu.

Hình ảnh khách hàng