logo mobile
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TRONG PHẠM VI < 10KM NỘI THÀNH096 3084 224

Những nguyên tắc bố trí, lựa chọn bàn ghế sofa trong phòng khách

          Phòng khách là trung tâm sinh hoạt của cả gia đình, nơi chúng ta tiếp khách, giải trí, họp mặt,tổ chức tiệc tùng, là nơi ghế sofa phòng khách là trung tâm … Một số ngôi nhà có không gian trang trọng, có không gian lại hướng đến sự giản dị, có người lại thích phong cách vintage cũng có người thích sự hiện đại, trẻ trung. Tuy nhiên, thiết kế theo phong cách nào vẫn luôn có nguyên tắc cần đảm bảo để căn phòng hài hòa và tiện dụng.

 

1. Tìm điểm nhìn trong phòng khách

7

          Hầu hết các ngôi nhà đều có tiêu điểm chính, có thể ở trong hay ngoài ngôi nhà, nhưng đó phải là nơi thu hút ánh nhìn, đồng thời là thứ mà bạn cố ý trưng bày tạo điểm nhấn. Một ô cửa sổ nhìn ra vườn, khu trưng bày những món đồ cổ bạn sưu tầm được hay một mảng tường treo tranh nghệ thuật, tất cả có thể trở thành tiêu điểm của căn phòng. Nếu ngôi nhà có hướng nhìn ra bên ngoài, hãy xác định những khung cửa sổ chính là tiêu điểm chọn ghế sofa có kết cấu thấp để không chắn tầm nhìn, ghế sofa phải hướng về tiêu điểm và được bố trí sao cho có thể nhìn thấy một cách rõ ràng, thoải mái nhất.

 

2. Thiết lập được vị trí trung tâm

          Vị trí trung tâm không nhất thiết phải đặt ở giữa phòng mặc dù đó là sự lựa chọn phổ biến nhất. Một chiếc bàn lớn và bộ  bàn ghế sofa dài sẽ tạo tâm điểm cho ngôi nhà. Nếu bạn có phòng khách dài rộng, hãy xem xét tạo 2 điểm trung tâm, trung tâm chính sẽ lớn hơn cái còn lại. Vị trí trung tâm là bộ sofa cạnh lò sưởi, vị trí trung tâm phụ là bộ bàn ghế đặt cạnh cửa sổ.

 

3. Chọn được ghế ngồi

6

          Các sản phẩm nội thất hợp lý  là những sản phẩm được đặt đúng chỗ và sử dụng đúng công năng. Một số người thích  ghế sofa vì tính tiện dụng của nó, có thể ngả lưng hay nằm dài uể oải khi trở về nhà sau ngày làm việc mệt mỏi. Nó cho phép mọi người được quyền chọn chỗ ngồi tự do tạo ra sự linh hoạt khi bạn có nhiều khách. Ghế dựa, ghế đôi hoặc ghế đơn giúp bạn kiểm soát vị trí và hướng ngồi của khách, đây là những chiếc ghế giúp phá vỡ các khoảng trống mà không ảnh hưởng đến sự cân bằng của không gian. Cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước phòng khách để bố trí phù hợp. Nếu bạn không có đủ chỗ cho 2 bộ sofa thì hãy chọn những chiếc ghế nhỏ hơn.

 

4. Chọn đúng kích cỡ

          Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế phòng khách là sự cân bằng. Phòng rộng có thể bố trí đồ nội thất kích thước to. Hãy cân nhắc kỹ về kích thước trước khi quyết định mua bộ bàn ghế sofa. Gợi ý tốt nhất là chọn kích thước của ghế, sau đó sẽ dễ dàng tìm được chiếc bàn phù hợp. Kích thước của bàn bằng ½, 2/3 kích thước của ghế sofa. Bàn không nên cao hơn lưng ghế có chiều dài gần bằng chiều dài của ghế. Những chiếc phụ hay ghế đôn thường được dùng để đặt đèn bàn, vì vậy kích thước của chúng phụ thuộc vào số lượng đồ bạn muốn trưng bày. Khi đặt chúng bên cạnh sofa nhớ để ra một không gian vừa đủ để tạo lối đi.

 

5. Thêm bề mặt phẳng

          Dù phòng khách của bạn dành cho những dịp quan trong hay trong sinh hoạt hằng ngày, hãy đảm bảo có đủ bề mặt phẳng để mọi người có thể đặt đồ uống hay các vật dụng khác một cách thoải mái. Bênh cạnh chiếc bàn lớn ở vị trí trung tâm, bạn có thể chọn bộ ghế sofa nỉ có mặt phẳng ở tay dựa hay thêm vào những chiếc ghế đôn.

          Xem thêm: Sự kết hợp sáng tạo giữa ghế sofa với ánh sáng trong phòng khách

 
Hình ảnh khách hàng