logo mobile
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TRONG PHẠM VI < 10KM NỘI THÀNH096 3084 224

Sự kết hợp sáng tạo giữa ghế sofa với ánh sáng trong phòng khách

          Một căn phòng khách được thiết kế, thì ánh sáng luôn được để ý hàng đầu vì nó quyết định đến màu sắc của căn phòng cũng như sự lung linh huyền ảo của nó. Có hai loại ánh sáng đó là ánh sáng tự nhiên từ mặt trời và ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn.

          Khi nhắc đến ánh sáng nhân tạo được sử dụng trong căn phòng thì nó được phân thành 2 loại: tổng thể và cục bộ. Ánh sáng tổng thể thường được tạo ra từ các bóng đèn chùm hoặc đèn gắn trên tường nhà chiếu sáng toàn bộ căn phòng. Còn ánh sáng cục bộ bạn cũng có thể hiểu ngay đó là đèn bàn hay đèn treo tường,… Hãy chọn cho mình một chiếc đèn có cường độ sáng dịu nhẹ để chiếu tổng thể toàn bộ phòng. Ngoài những điều đó ra, bạn có thể đặt một chiếc đèn bàn, tường đặt bên cạnh giường ngủ, bàn ghế sofa, để dễ dàng khi bạn muốn đọc một cuốn sách hay hoặc để tiếp khách.

5

           Nếu phòng khách nhà bạn đang sở hữu một nguồn ánh sáng tự nhiên nhưng không đủ thì  bạn cần phải tạo ra ánh sáng sao cho phù hợp với căn phòng của bạn. Khi bạn sử dụng ánh sáng tổng thể thì bạn cũng không nên bỏ qua nguồn ánh sáng tập trung. Hãy lắp thêm vài chiếc đèn để chỉnh độ sáng sao cho vừa đủ. Nhưng nếu như diện tích phòng khách nhà bạn  hơi nhỏ, thì bạn có thể lắp đặt một chiếc đèn treo, nó sẽ giúp bạnn điều chỉnh độ sáng tùy biến tốt nhất theo ý bạn. Nếu kết hợp giữa hai nguồn ánh sáng tốt, sẽ đem cho bạn những hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời. Bạn cần xem và kiểm tra phòng khách vào ban ngày, có thể nó sẽ thiếu ánh sáng. Vì vậy việc đặt một chiếc đèn nhỏ dễ thương bên bộ bàn ghế sofa phòng khách là điều hợp lý.

          Khi lắp đèn chiếu sáng tại phòng chính, bạn có thể sử dụng kỹ thuật để làm nổi bật màu sơn của bức tường bằng các phương pháp dùng đèn halogen điện áp thấp. Bạn có thể dùng hệ thống quản lý công tắc đèn cho đèn lắp ở những khu vực khác nhau.

4

          Ngoài ánh sáng, sự mát mẻ, thoáng khí cũng là yếu tố liên quan đến bối cảnh trong phòng khách. Hãy đặt cửa sổ ngay ở hướng mặt trời để chiếu sáng và thông thoáng. Nếu không gian rộng lớn thì bạn cũng nên có một cửa sổ rộng bên cạnh bộ ghế sofa da phòng khách để đem lại sự ấm áp và ánh sáng, trong lành cho cả phòng khách. Không nên đặt những đồ vật lớn trước cửa sổ  hay khu vực lưu thông khí trong nhà, như vậy sẽ mất tác dụng.

          Nếu phòng khách nhà bạn có lò sưởi xây bằng đá hoặc gạch, bạn nên sử dụng kết hợp với đèn trần sao cho phù hợp với sản phẩm nội thất bàn ghế sofa để chiếu sáng bổ sung cho lò sưởi, bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn tường. Nếu phòng khách nhà bạn bé thì bạn có thể khiến nó rộng hơn bằng cách xử lý chiếu sáng cho một bức tường trong phòng. Bạn nên sử dụng các loại đèn âm trần cho không gian trong phòng khách. Để tăng thêm hiệu quả chiếu sáng, các khoảng cách các bóng đèn đến tường nhà nên bằng nhau.

          Nếu trong  phòng khách thiếu ánh sáng thì bạn  nên thông qua các không gian khác để làm thoáng khí, vì vậy phải thường xuyên mở cửa các trong phòng để tạo sự đối lưu không khí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng điều hòa nhiệt độ để điều chỉnh làm thoáng khí tạo cảm giác thoải mái.

         Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế và trang trí cho bàn ghế sofa thêm nổi bật

 
Hình ảnh khách hàng